Insane
68Wap.Xtgem.Com

68Wap-Thế giới giải trí miễn phí cho di động

Khuyên bạn: Nên tải Trình duyệt Ucweb để lướt web nhanh hơn, tiết kiệm 90% lưu lượng
icon Game Bài : Bigkool |Bigone | iWin | iVegas
icon Nhập vai: Tiên Hiệp 3D | Mộng Giang Hồ | 9Shot
icon Thẻ bài: Thần Chi Mộng | Tiên Hiệp | Chắn Online
icon Bắn súng: Đấu Trường Saga | Lãng Khách | iGa
Truyện teen hay-68wap.xtgem.com
[Truyện Teen] Thằng bạn cùng bàn

nguồn: Sưu tầm

đến mức nào. Là bạn thân, là hai thằng con trai, suốt ngày chạnh choẹ, bỗng đùng một cái, bảo, hai đứa chúng tớ yêu nhau đấy, chẳng khác nào lấy cái chảo úp vào mặt người nghe. Thấy chối tỉ ! Nhưng mà với bạn trên mạng thì khác, mình chẳng biết người ta, người ta cũng chẳng biết mình, chia sẻ cũng dễ dàng hơn. JaeJoong nhiều lúc gật gù nghĩ, thì ra tâm lí con người lại lằng nhằng rắc rối như vậy.


Thấy dòng chữ như tát vào mặt mình hiện lên lên trong khung cửa sổ chat, JaeJoong ngẩn ra một lúc, mãi mới khó khăn đánh ra hai chữ... "Không chán."


"Cậu mở mồm ra là cậu ấy cao thế này này, cậu ấy đẹp trai thế này này, cậu ấy giỏi thế này này, cậu ấy chiều tớ thế này này... Cậu nói không chán nhưng tớ nghe thì chán rồi. Tớ nói cho cậu biết, cậu thích người ta thì cậu thấy đẹp thấy giỏi, nhưng với tớ, xin lỗi nhé, cậu ta chỉ bình thường đến mức tầm thường thôi !"


"Cậu cậu cậu cậu cậu ! Bảo sao cậu không có người yêu, phải lên mấy cái trang web vớ vẩn này đòi tư vấn. Cậu ấy hả, chó yêu !"


"Cậu chó yêu ấy. Tớ cũng có người yêu !"


Hai bên kịch liệt giao tranh. Hễ động đến vấn đề nhạy cảm là chẳng ai chịu nhường ai, lời hay ý đẹp cứ thế mà tuôn ra ào ào.


Ở máy bên kia, JaeJoong nhếch mép một cái :


"Nói xem, tên người yêu cậu là gì ?"


"Có nói cậu cũng chẳng biết."


"Hi hi, bịa chứ gì ? Đừng nói là Jung YunHo đấy nhé !" - Icon cười lăn lộn hiện ra.


JunSu nóng gáy type lại ngay :


"YooChun. Park YooChun."


Đến lúc định thần lại thì đã trót đánh xong, gửi đi mất rồi. JunSu bần thần ngồi trước màn hình, nhìn ba chữ "Park Yoochun" mà không chớp mắt lấy một lần. Người yêu bao giờ, đến nắm tay còn chả có, một câu thích nhau còn chả có, lấy đâu mà yêu. Nghĩ đi nghĩ lại, cũng chỉ là mình đơn phương thích người ta.


JunSu ngả người ra ghế, ngước lên nhìn trần nhà. Trần nhà quay quay, bốn bức tường xoay xoay, đầu óc cũng đảo lộn hết cả.


Nhìn màn hình vi tính, thấy đoạn chat của mình và JaeJoong đã thêm một đoạn dài thật dài, lại toàn là màu chữ của JaeJoong. JunSu không thèm đọc, chỉ để lại một câu làm JaeJoong tức muốn xì máu mắt.


"Đã nói nhiều còn nói bậy, đảm bảo không sớm thì muộn cậu cũng bị bồ đá."Sáng thứ bảy, YooChun thủng thẳng bước vào lớp, không biết hiện tại mình đang là trung tâm của mọi sự chú ý. Mãi cho đến khi tổ trưởng tổ hai chạy ra vỗ vai thì YooChun mới té ngửa.


- Nghe bảo mày vừa múc được em Jo NaYoung bên lớp 13 à ? Ngon nha mày !


- Múc gì ? Tao đâu có gáo ? - YooChun chớp mắt rõ ngây thơ.


- Đừng giả ngố nữa đi mày, giang hồ đang đồn đại ầm lên kia kìa. Hai đứa mày thành đôi rồi hả ?


- Giang hồ mày nói là mấy cái loa phóng thanh tổ tao, phải không ?


YooChun nghiến răng nhìn ra phía tổ mình, cả hội đang làm động tác chào như kiểu sĩ quan. TaeHee còn lôi cả tiếng Anh ra bắn : "Hi YooChun ! How're you today ?".


Cái bọn, hôm qua vừa mới kể, hôm nay cả lớp đã biết rồi !


HyunJoong to mồm ông ổng đọc bài thơ vừa mới sáng tác cách đó hai giây :
"Dưới gốc cây bàng có

Một bạn gái rất xinh

Nhìn xa em cứ tưởng

Một cô gái Hà Lan

Rồi em đi tới gần

Lúc này mới nhìn rõ

Thì ra đó chính là

Một cô gái Hà Lan."


Cả bọn phá ra cười, thơ ơi là thơ, HyunJoong ơi là HyunJoong. TaeHee giả vờ chấm chấm nước mắt :


- Nghe biết ngay là thơ của bạn HyunJoong tổ mình, thật uyên bác...


- Hi hi quá khen ! Đa tạ tổ trưởng cô nương !


YooChun bị trêu đến mặt mũi đỏ bừng. Hiếm khi được nhìn thấy biểu cảm này của bạn, mọi người lại càng trêu tợn.


JaeJoong gác chân lên đùi YunHo (dưới bàn, và chỉ hai người biết), hớp hớp vài hơi lấy giọng mới bắt đầu đọc.


- Thơ của HyunJoong còn kém lắm. Nghe thơ của Kim thiếu gia này đây.
"Mỗi tay xách một cái thùng

Hùng hùng hổ hổ tiến về phía em

Mọi người ơi, hãy nhìn xem

Đằng kia có phải Cồ Gai Há Làn ?"YunHo giơ ngón cái như kiểu "Nhà tôi là số một". Mọi người lại được dịp cười nghiêng ngả.


YooChun xông tới làm bộ giơ nanh đánh các bạn, nhưng thực chất không phải chàng ta ghét bị trêu, còn thích nữa kìa. Chẳng qua, làm vậy để che bớt hai chữ "Xấu Hổ" đang chình ình trên trán kia thôi.


Quen với cô bạn NaYoung hơn một tháng đã thành cặp, YooChun cũng chẳng biết có phải hai đứa thực sự thích nhau hay không. YooChun chưa yêu bao giờ, chẳng biết yêu nó tròn méo ra sao. Chỉ là, cảm thấy NaYoung rất xinh, hai đứa đứng với nhau rất đẹp đôi, vậy thôi. Hiện tại mới có lớp mười, trong cái lớp gần ba chục mống này, thử hỏi mấy mống có người yêu ? Hơn nữa, người yêu mình lại là người mẫu, hoa khôi, oai thật là oai đó !


Từ lúc YooChun bước vào lớp, JunSu nằm úp sấp trên bàn đến giờ chưa dậy. Thật sự lúc này chẳng muốn thấy khuôn mặt đáng ghét kia chút nào.


YooChun không biết, tưởng bạn ngủ, liền lấy gáy sách gõ côm cốp vào đầu bạn. JunSu lừ đừ ngước lên, YooChun giật mình thấy bạn hai mắt đỏ quạch.


- JunSu, mày... bị sao thế ?


- Đau bụng. Tao xuống phòng y tế...


- Cần tao đi cùng không ? - YooChun lo lắng áp tay vào bụng JunSu, tròn ủm, chắc vừa ăn gì bậy bạ mới ra nông nỗi này.


JunSu gạt tay bạn ra, một mình đi xuống dưới lầu. Nghe có tiếng mấy đứa tổ mình léo nhéo gọi, JunSu quay đầu đứng nhìn một lúc lâu, rồi lại nhắm mắt chạy ù đi.Cô giáo y tế xếp nệm cho JunSu, thấy cậu học trò mặt mũi tái mét, nước mắt rơi rơi. Thương thì thương thật, nhưng cứ có cảm giác chẳng hợp với hình ảnh một học sinh nam chút nào.


- Em là con trai, đừng vì đau bụng mà khóc chứ !


- Em không có vì đau bụng mà khóc, cô. - JunSu lấy ống tay áo chùi mắt, chùi chùi chùi, rách mặt ra cũng được, miễn sao nước mắt đừng có rơi.


Cô giáo xoa đầu JunSu, hấp háy mắt cười cười :


- Chắc là chuyện tình cảm ? Ngoan nào, con trai mà, có chuyện gì cũng đừng khóc...


- Con trai con gái thì cũng là con. Con nào chẳng có nước mắt hả cô ? Tại sao khi buồn, bọn con gái được khóc mà bọn em thì không ?


JunSu mếu máo hét lên, hai chân đạp ruỳnh ruỳnh vào cái giường sắt. Cô giáo trẻ chẳng biết làm thế nào, hai mắt cũng rơm rớm, bị JunSu doạ cho sợ chết đi được.


- Cô khóc cái gì ?


- Hu...


- Cô đừng có khóc nữa !


- Hu hu...


- Cô còn khóc là... là... Aish ! Cô, nín !


- ...


JunSu vừa khóc vừa cười, đáng lẽ mình mới phải là người được dỗ dành mới đúng. Nhìn cô giáo mũi đỏ như quả cà chua, JunSu lại thấy nhẹ nhõm hẳn.


Quả thật, trong chuyện này, có trách chỉ trách mình thôi. Ai bảo lúc nào mình cũng chậm chạp lề mề, để rồi nhìn YooChun bị người khác cướp mất. Lúc nào cũng sợ, không sợ cái này thì sợ cái kia. Sợ YooChun không thích mình, sợ bị từ chối, sợ hai đứa không còn vui vẻ thoải mái được như ngày xưa. Đôi khi JunSu cảm thấy rất ngưỡng mộ JaeJoong. Thích thì nói thích, chẳng lằng nhằng lôi thôi. Nếu không có JaeJoong hôm đó, có lẽ đôi JungKim kia cũng chẳng có ngày này.


JunSu lau mắt, hối hận cũng muộn mất rồi, chỉ còn biết ngồi úm cho cái đôi Park tổng thống và Cồ Gai Há Làn gì gì đó sớm tan đàn xẻ nghé thôi."Con giun xéo lắm cũng quằn" - câu này chẳng phải do ông A bà B nào đó rách việc nói tùm lum tào lao, mà đã được đúc kết và chứng thực một cách đàng hoàng. Còn được đúc kết và chứng thực như thế nào thì phải hỏi hai bạn JungKim nhà ta.


Có ai đời một giờ kém, người yêu nằng nặc dựng dậy nhờ đi mua thẻ điện thoại. YunHo mắt nhắm mắt mở nghe, chỉ thấy bên kia thao thao bất tuyệt bài ca quen thuộc :


"Ở cái nhà này, ai là tướng ?"


"JaeJoong."


"Thế tướng nói phải nghe chớ ? YunHo mua cho em bốn cái thẻ một trăm đi."


"Để mai..."


"Không mai. Bây giờ ! Nhà em khoá cửa rồi, mày thì thoải mái mà, điiiii~"


"Máy sắp hết tiền hả ? Muốn nói chuyện thì để anh gọi là được..."


"Không phải nói chuyện với mày. Bạn em ở nước ngoài, chênh lệch múi giờ, chỉ nói chuyện được giờ này thôi. Em muốn nói chuyện với nó mà hết tiền."


"Ư~ Buồn ngủ..."


"..."


JaeJoong có thói quen, cứ mỗi khi không đòi được YunHo thứ gì lại bặm môi im lặng, hai mắt trừng trừng lườm nguýt. Hiện tại, đầu bên kia im re, YunHo nuốt nước bọt một cái, bới bới lại tóc, ấp úng trả lời.


"Được rồi, anh đi."


.

.

.


Sáng sớm, YunHo qua nhà đón JaeJoong đi học với hai bọng mắt gấu mèo. Vừa bước vào phòng JaeJoong đã nghe tiếng cửa khoá sau lưng, JaeJoong ở đâu xông ra, câu cổ YunHo, thơm thơm mấy cái vào hai bên mắt thâm quầng, chán chê mê mỏi mới mở cửa bước ra ngoài, đeo ba lô chào bố mẹ như chẳng có chuyện gì.


YunHo thầm nghĩ, nửa đêm mất ngủ phục vụ người yêu, sáng ra được thưởng như thế này cũng không tệ. Không ổn rồi, hình như càng ngày YunHo càng dễ thoả mãn thì phải.


Đến lớp, vừa ngồi chưa kịp ấm chỗ thì HyunJoong đã sà xuống, quàng vai bá cổ JaeJoong :


- Mày hay thật ! Bộ đó mười hai giờ hôm qua mới có, một giờ đã thấy mày bận rồi. Mà tính ra gần bốn trăm hả, ghê nha~


JaeJoong rùng mình khẽ liếc YunHo một cái rồi lại nhanh chóng quay đi, tay còn bấu bấu HyunJoong, ra hiệu đừng nói nữa. HyunJoong không hiểu, vẫn cứ bô bô kể này kể nọ.


- HyunJoong này... - YunHo cười cười - Cái bộ JaeJoong mua hôm qua ấy, trong game gì ?


- Gunny, mới ra đó, hay lắm nha mày !


YunHo lại quay qua JaeJoong :


- Hoá ra bạn nước ngoài của JaeJoong tên là Gunny. Ngoài Audition, Đột Kích, Võ Lâm, Phong Thần, Kiếm Thế, Gunny, JaeJoong nhà mình còn chơi gì nữa ?


JaeJoong nhắm mắt quay đi. Xong rồi, lộ rồi, YunHo phát hiện ra mấy cái thẻ đó đổ vào game rồi.


- A còn chứ, JaeJoong chơi cả Nông Trại nữa. Mà trò nào JaeJoong cũng đứng top hết, mày đang ngồi cạnh cao thủ mà không biết đấy ! - HyunJoong ha ha cười.


- Mày im đi ! - JaeJoong luống cuống đẩy HyunJoong ra khỏi chỗ mình - YunHo...


YunHo chẳng nói chẳng rằng thu xếp sách vở, đổi chỗ cho JunSu.


JaeJoong chớp mắt nhìn theo. YunHo nổi giận rồi. Bình thường YunHo thoải mái dễ tính bao nhiêu, lúc giận lên càng đáng sợ bấy nhiêu.


Lúc YunHo đèo JaeJoong về đến nhà, JaeJoong vẫn bám rịt lấy cái xe, không chịu xuống.


- JaeJoong này...


Cuối cùng YunHo cũng chịu mở miệng, JaeJoong vui vẻ ngước lên.


- Ừ ?


- Anh là bạn trai JaeJoong, đúng không ?


- Ừm. - Đầu gật lia lịa.


- Nhưng mà anh thấy chẳng giống gì cả.


- Mày nói thẳng đi, em ghét vòng vo lắm.


YunHo nghiêng đầu, ngón tay vẽ loạn trên má JaeJoong :


- Anh thấy JaeJoong nên lấy mấy cái game Gunny hay Đột Kích gì đó làm người yêu mới đúng. Lúc nào em cũng dán mắt vào cái vi tính, kể cả khi đi chơi với anh, thi thoảng cũng lôi điện thoại ra. Anh tôn trọng JaeJoong nên không nói, nhưng JaeJoong cũng vừa vừa phải phải thôi. Nhiều lúc anh tự hỏi, không biết anh là người yêu JaeJoong hay mấy thằng anh em trong clan mới là người yêu JaeJoong đây.


- Không chỉ chuyện này mà còn nhiều chuyện khác nữa. JaeJoong vô tâm. Em chỉ biết quyền lợi của em là được yêu thôi, chứ không biết nghĩa vụ của mình là yêu lại. Chỉ có đường một chiều, mình yêu nhau không có một chiều được đâu.


YunHo còn muốn nói thêm, có lẽ cả hai nên tách ra một thời gian, để mỗi người bình tâm suy nghĩ lại, nếu cảm thấy không thể tiếp tục thì chia tay. Rất muốn nói như thế, nói với JaeJoong như thế, nhưng cứ nghĩ đến hai chữ "chia tay", cổ họng như nghẹn lại. Có chia tay cũng phải là do JaeJoong nói trước. Lòng tự tôn của JaeJoong rất lớn, nếu mình nói câu ấy, JaeJoong sẽ bị tổn thương mất. Không được, tuyệt đối không được.


- Được rồi, em hiểu rồi. - JaeJoong gục gặc một hồi rồi lấy tay quệt mũi liên tục - Nhưng mà, không phải là em không yêu mày. Chỉ là, trước giờ chưa từng yêu ai cả, nên không biết làm cách nào để thể hiện cho người ta biết nữa...


YunHo cứ nghĩ chuyện gì mình cũng biết, hoá ra không phải. YunHo còn hay nói JaeJoong ngố tàu, giờ mới thấy, mình cũng chẳng khác gì. Trong chuyện này, hai đứa tồ tẹt như nhau cả thôi.Hiện tại, YooChun đang rất đau đầu. Sau buổi đi chơi với cô gái Hà Lan NaYoung hôm nay, YooChun đã nghiệm ra rằng, con gái là loài sinh vật có lối tư duy kì quái mà bọn con trai có mày mò nghiên cứu cả đời cũng chẳng thể hiểu được.


Chuyện là thế này. Chủ nhật được nghỉ, YooChun hẹn bạn gái đi chơi, tới địa điểm mà rất nhiều cặp đôi ưa thích : rạp chiếu phim, vừa thú vị vừa lãng mạn. Tất nhiên lí do YooChun chọn rạp chiếu phim phần lớn là do YooChun thích xem phim, còn có lãng mạn hay không, YooChun cũng chưa nghĩ đến.


Bước vào phòng chiếu, YooChun tìm được cặp ghế của hai đứa là tự động ngồi phịch xuống. NaYoung chớp mắt nhìn YooChun, nói nhỏ, "Cậu chả ga-lăng gì cả", rồi tự mình hạ ghế để ngồi.


YooChun nheo mắt khó hiểu. Ga... cái gì mà lăng ? Tự túc là hạnh phúc, lao động là vinh quang, bộ NaYoung chưa nghe mấy câu này sao ?


Cuối phim, hình ảnh cô gái trẻ ung thư giai đoạn cuối đứng lặng trước gương khiến cả rạp ngập trong nước mắt chẳng làm YooChun mảy may tí nào, ngược lại còn cười ha hả :


- Con gái mà đầu trọc lóc kìa~ NaYoung, cậu muốn thử không ?


Nhờ câu nói ấy mà YooChun được bạn gái thân tặng tận hai chữ "vô" : vô duyên và vô cảm.


YooChun thất thểu rời rạp bên cạnh khuôn mặt hằm hằm sát khí của bạn. Buổi hẹn hò chẳng lẽ lại kết thúc lãng xẹt thế này sao ? YooChun vò vò mớ tóc xù của mình, nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng quyết định dẫn nàng vào quán kem gần đó. Hi vọng kem lạnh sẽ phần nào làm nguội bớt cái đầu nóng kia.


NaYoung mút mút cái thìa, mắt cứ dán chặt vào ly kem của YooChun trong khi ly của mình vẫn còn bảy phần. YooChun buồn cười mà chả dám cười. Bạn ta hồn nhiên múc một thìa lớn đưa tới trước mặt NaYoung, "Của tớ vị cam cũng ngon lắm, cậu thử đi !". Hai tai NaYoung đỏ lựng, nhưng nàng không từ chối, cười duyên một cái, há miệng nuốt thìa kem của YooChun. Từ lúc đó trở đi nàng lại vui vẻ bình thường.


YooChun lấy làm lạ, việc có tí xíu mà vui thế sao ? Trước giờ mình và JunSu vẫn vậy, ăn chung uống chung riết. Lắm hôm hai đứa còn lười rửa bát, ba gói mì mà chỉ cần một cái bát một đôi đũa thay phiên nhau xì xụp cơ mà. Có đứa nào phản ứng như NaYoung đâu !


Con gái, đúng là thứ sinh vật bí ẩn.Vì nghĩ JunSu là bạn thân nhất, YooChun có chuyện gì đều đem kể cho JunSu nghe, rồi còn bắt JunSu tư vấn này nọ, chẳng biết JunSu mặt mũi méo xệch cả đi.


Thực tình JunSu chả muốn nghe, nhưng cứ nghĩ nếu cố gắng thì có thể biết đôi kia tiến triển thế nào, tiện bề sát sao theo dõi. Nhất là những lúc YooChun kể hai người giận nhau, JunSu lại thấy vui lạ, không cần nhạc mà vẫn nhảy được luôn. JunSu cứ cảm thấy mình xấu xa kiểu gì ấy, nhưng xét cho cùng, ai rơi vào hoàn cảnh của mình chẳng vậy.


Gần đây tâm trạng không tốt, JunSu muốn kiếm ai đó nói chuyện giải khuây, nhưng trong cái danh sách bạn bè dài dằng dặc lại chả có mấy người có thể chia sẻ được. Ngó thấy nick bạn Quần Đùi sáng, JunSu đang định nhảy vào, chợt nhớ hôm trước vừa rủa người ta, JunSu lại thôi. Phân vân mãi, rốt cuộc lại nhấp chuột vào nick Quần Đùi Đỏ.


"Chuyện hôm trước, xin lỗi nhé. Tại lúc đó đang có chuyện buồn, giận cá chém thớt thôi."


"Thật tâm xin lỗi không ?"


"Dối cậu tớ được gì ?"


"Thôi được rồi, dù sao tớ cũng là người giàu lòng vị tha, bao dung nhân hậu."


JunSu muốn mửa ngay ra bàn phím. Cái giọng này, có phải muốn người ta chửi cho thêm một trận nữa không đây ? JunSu cố nhịn, nhịn, nhịn. Những lúc thế này, không nên chấp nhặt làm gì.


Với tính cách của Quần Đùi JaeJoong, tha thứ cho cái người hôm trước vừa rủa mình bị bồ đá chỉ nhờ một câu xin lỗi qua loa là không tưởng. Nhưng may cho đồng chí Bất Hạnh, đồng chí Quần Đùi hôm nay cũng có một số chuyện cần chia sẻ mà chẳng biết nói cùng ai, ngoại trừ người bạn trên mạng này, nên tạm thời bỏ qua. Lời lãi thế nào về sau tính đủ.


"Bất Hạnh này, hôm trước cậu bảo cậu có người yêu hả ?"


"Ờ. Chiều nay bọn tớ vừa đi xem phim, còn ăn kem nữa..."


JunSu vô thức đem câu chuyện giữa YooChun và NaYoung áp vào YooChun và mình, sau đó lại tự hận không thể chặt mười ngón tay đánh máy này đi.


"Các cậu có cãi nhau bao giờ không ?"


"Đương nhiên có. Yêu mà, phải có lúc này lúc kia chớ ?"


Lúc viết những dòng này, tim đập rất nhanh. Có chút hụt hẫng, có chút xấu hổ, lại có chút ngọt ngào. Cứ tưởng tượng, hai đứa yêu nhau, rồi vì một số chuyện bé hơn cái móng tay mà cãi nhau, sau đó làm hoà, lại yêu thêm lần nữa...


Dối gạt người khác đã tệ hại, dối gạt bản thân còn tệ hại hơn gấp trăm lần. Những lời nói dối cứ chồng chất lên nhau. JunSu không biết mình đã tự dìm chết bản thân bằng những lời nói dối của chính mình.


.

.

.


"A~ Tốt quá, giúp tớ ! Tớ làm YunHo buồn, YunHo giận tớ, không thèm nhìn tớ hơn một tuần rồi. Làm sao đây làm sao đây ?"


"Hồi trước cậu còn làm chuyên gia mục "Gỡ rối" mà, giờ lại nhờ cái người được cậu tư vấn hả ?"


"Đi trêu mọi người, phá làng phá xóm tí thôi. Biết gì đâu~"


Cảm giác được người khác năn nỉ nhờ giúp đỡ khiến JunSu bay bay. JunSu tự thấy mình là một cậu trai tốt, lẽ nào thấy bạn như vậy lại không giúp, liền bỏ ý định trêu người kia.


"Gặp nhau thì chào, được giúp đỡ thì cảm ơn, làm sai phải xin lỗi. Đừng nói mấy nguyên tắc cơ bản này cậu không biết nhé. Xin lỗi người ta đi."


"Biết, nhưng mà khó lắm, tớ không làm được. Tớ chưa xin lỗi ai bao giờ, kể cả là tớ sai..."


JunSu đột nhiên cảm thấy bạn mình rất đáng thương. Chẳng biết suốt mười mấy năm qua, JaeJoong lớn lên kiểu gì...


"Thế thì tớ chịu."


Quần Đùi JaeJoong buồn thiu nhìn dòng chữ nhấp nháy bạn Bất Hạnh vừa viết, quệt mũi vài cái, thầm nghĩ, quả nhiên chẳng ai giúp được mình.


"Mười một giờ rồi, tớ đi ngủ. Hôm nay đi chơi mệt quá !"


Đồng chí Bất Hạnh vừa định thoát chương trình thì bị đồng chí Quần Đùi túm áo kéo lại :


"Từ từ Bất Hạnh ơi, tớ còn có chuyện muốn hỏi."


"Nhanh."


"Tớ thích cậu ấy như là cậu ấy thích tớ, nhưng mà cậu ấy chỉ nghĩ có mình cậu ấy thích tớ thôi. Làm sao thể hiện cho người ta biết mình cũng thích người ta bây giờ ?"


JunSu gãi gãi cằm, muốn đánh, "Cậu hỏi tớ tớ biết hỏi ai ?", nhưng nhớ ra mình là Chàng Trai Bất Hạnh đang yêu và đang được yêu, nên đành cố nặn óc suy nghĩ giúp. Vai này phải diễn cho tốt, trước nhất cũng là bản thân muốn vậy.


"Tớ nghĩ nên làm gì đó thật lãng mạn, cậu ấy sẽ nhìn ra ngay. Ví dụ như là... ra công viên xếp nến thành hình trái tim rồi hai đứa đứng trong đó."


"Không được đâu. Lúc vào thì thoải mái, đốt nến xong rồi muốn ra phải làm sao ? Với lại, lỡ đúng lúc gió thổi qua, mấy chục cây nến đồng loạt bùng lên, người ta lại tưởng hai đứa tự thiêu."


Này, bộ nghĩ gió tẩm xăng hả ? Hay tẩm dầu hoả ? Cái gì mà bùng lên ? JunSu chấm chấm mồ hôi, hì hục type tiếp.


"Tặng cậu ấy một bó hồng đỏ lớn thật lớn ?"


"Con trai hoa hoét gì ? Mà tớ nghĩ lại giống mấy bông hoa hay cắm ở cái lọ trên ban thờ thôi, độ một tuần mở giấy gói ra là thúi ủm à, ghê lắm~"


Trán JunSu bắt đầu nổi gân xanh.


"Rủ cậu ấy ra cánh đồng hoa cải vàng, vắng người qua lại..."


"Rủ người ta ra chỗ đồng không mông quạnh làm gì, tính giết người diệt khẩu rồi tiện bề giấu xác phi tang luôn hả ?"


JunSu nghiến răng ken két, hai tay dộng mạnh lên bàn phím. JunSu đang phân vân, vô cùng phân vân, không biết nên tiếp tục đóng vai một chuyên gia tư vấn tình yêu lịch thiệp, nho nhã hay là lộ bản chất thật, tổng sỉ vả cho người kia một trận.


"Bất Hạnh, có phải cậu là fan của thể loại truyện tình cảm sến súa không thế ? Mấy chiêu này khó xài quá. Hai đứa con trai thì hoa thơm nến vàng đồng cỏ mênh mông sao nổi ?"


JunSu gật gù trước màn hình, công nhận mình cũng hay đọc mấy cái đó. Thuê được mấy quyển truyện nghe thiên hạ bảo hot, giở ra thấy có nhiều đoạn an ủi tâm hồn thiếu nữ lẫn thiếu nam lắm. Mấy quyển đó có mẫu số chung như thế này này :


"Anh thắt hờ dải khăn đen lên mắt cô (cậu), khuôn mặt nam tính với những đường nét sắc sảo tựa một vị thần Hi Lạp cổ đại ẩn hiện một nụ cười :


- Anh có điều bất ngờ cho em !


Băng bịt mắt cởi ra, khung cảnh nhà hàng tràn ngập sắc nến vàng khiến cô (cậu) sững sờ. Anh quỳ xuống, lấy trong túi ra một chiếc hộp nạm ngọc tinh xảo, bên trong là chiếc nhẫn kim cương lấp lánh :


- Anh đã bao trọn nhà hàng này, đây là thời khắc của riêng đôi ta. X, em có đồng ý lấy anh làm chồng không ?


- Em... em đồng ý !


Cô (cậu) che miệng bật khóc, từng giọt nước mắt lăn dài trên gò má trắng nõn không tì vết.


Hai người trao nhau một nụ hôn nồng nàn. Anh ngấu nghiến môi cô (cậu) như con thú đói khát lâu ngày. Chỉ đến khi buồng phổi cả hai gào thét đòi dưỡng khí, cô (cậu) gần lả đi trong vòng tay anh, anh mới buông tha cho đôi môi sưng đỏ của cô (cậu)..."


.

.

.


JunSu cứ vô tư đem những gì mình đọc được truyền cho bạn. Cho tới lúc này, JunSu mới hiểu, thì ra giữa truyện và đời thực lại cách nhau đến hàng trăm kilomet như vậy.


Nghĩ mãi chẳng nảy ra ý tưởng gì hay ho, Chàng Trai Bất Hạnh JunSu đành ngậm ngùi khuyên bạn vài câu, mà câu này cũng là do JunSu nghe ở đâu đó, giờ nhớ lại chẳng biết chính xác được bao nhiêu phần trăm.


"Không phải cứ khoa trương mới là yêu. Thôi thì trước giờ ra sao thì cậu cứ vậy đi. Nếu yêu thật, tự khắc sẽ cảm nhận được thôi."


JaeJoong với câu nói của bạn Bất Hạnh chẳng khác nào người thanh niên yêu nước bắt gặp lý tưởng cách mạng của Đảng. Hai đứa bằng tuổi nhau, sao Bất Hạnh lại có những suy nghĩ sâu xa như vậy nhỉ ? Thật ngưỡng mộ quá !


"Wow~ wow~ Bất Hạnh đỉnh ghê !"


"Lại chẳng ?"


Màn hình vi tính nhấp nháy dòng chữ "khà khà khà khà" của Bất Hạnh ; bên ngoài, JunSu cũng đang ngửa cổ khà khà khà khà.

Nếu JaeJoong tính không nhầm, cho tới hôm nay đã là mười ngày YunHo không nói chuyện với mình rồi. Cứ thế này, có khi nào hai đứa chia tay trong thầm lặng không nhỉ ? A~ Không được, không được chia tay !


Nghĩ đến đây, JaeJoong đang bắn Đột Kích vội vàng vứt chuột sang một bên, hộc tốc phóng tới nhà YunHo.


Người bước ra mở cửa là ChangMin. Kể từ khi bắt gặp hai anh sắp làm chuyện xấu xa, ChangMin lại trở về như xưa, nhìn JaeJoong bằng nửa con mắt. Thằng nhỏ mở cửa cho bạn anh vào nhà mà mặt khó đăm đăm.


JaeJoong vừa định lên phòng YunHo thì bị ánh mắt dò xét của ChangMin kéo lại. Biết thằng nhỏ đang nghĩ cái gì, JaeJoong vội thanh minh ngay :


- Bọn hyung chỉ nói chuyện thôi, không có làm gì đâu.


ChangMin nheo mắt, bĩu môi. Chả tin !


- Nè, cho em. Ở dưới trông nhà ngoan nhé ! - JaeJoong móc túi ra phong kẹo cao su vừa mua, dúi vào tay ChangMin rồi lẩn nhanh lên gác.


ChangMin nhìn theo, cầm phong kẹo ớ ớ nửa ngày.

Nhẹ nhàng như mèo, JaeJoong nhón chân bước vào phòng YunHo. Biết ngay mà, cái tên kia ngoài làm việc nhà, đọc báo ra chỉ có ngồi vào bàn học thôi. JaeJoong từ sau ôm lấy cổ YunHo, làm bộ muốn thơm vào má, lại bị người ta phũ phàng né đầu sang một bên từ chối. Mèo cũng biết chê mỡ cơ đấy !


JaeJoong đứng ôm cổ YunHo một lúc lâu, YunHo vẫn làm lơ, chẳng nói gì. Đứng chán, JaeJoong tự động trèo vào lòng YunHo ngồi ngon lành.


- Ơ, sao vở lại ghi "Theo quy luật phân li của Py-ta-go" ? Hình như quy luật phân li là của Men-đen mà, đang học Sinh lại có ông Py-ta-go bên Toán vào thế này ?


YunHo mím môi, cố chịu đựng. Bàn tay run run cầm bút bi, cố viết thêm vài chữ.


JaeJoong biết tỏng mình ngồi thế này, YunHo đã thích ngất trời rồi, làm bài còn lộn xộn cả lên kìa. JaeJoong đắc ý liếm mép :


- Đừng cố gắng đóng vai khúc gỗ làm gì nữa~


Cờ trắng, cờ trắng đâu ? Tôi muốn đầu hàng ! YunHo muốn hét lên như thế. Nhưng, chút lí trí cuối cùng còn sót lại đã cầm thước gõ đầu YunHo mà nói rằng, phải cứng rắn lên, không được thua, phải cho JaeJoong biết sợ một lần. Đầu hàng lúc này giống như cho JaeJoong thêm cơ hội đè đầu cưỡi cổ mình, mà vốn dĩ cơ hội này xuất hiện nhiều đến nỗi chẳng xứng đáng được gọi là "cơ hội" nữa rồi.


JaeJoong xoay người, đối diện với YunHo, hai bàn tay bấu chặt lấy áo người trước mặt mình, vò sắp nát ra được.


- YunHo... - JaeJoong cắn môi - X-xin... xin...


YunHo (cố ép cho) hai bên mày cau lại.


- Xin... xin... xin...


JaeJoong cứ ấp úng mãi, có hai từ đơn giản, sao mà khó nói quá. YunHo chờ mãi chỉ thấy điệp khúc "xin xin" mà chẳng thấy "lỗi" đâu, định đứng dậy cho rảnh. JaeJoong cuống quá hét lên :


- Xin lỗi !!!


Cần cổ rất khoẻ, cúi đầu rất nhanh, YunHo không kịp trở tay, mũi bị nguyên cái đầu cứng của JaeJoong đập vào, máu me tùm lum.


JaeJoong ngẩng lên, hốt hoảng thấy mũi người yêu toàn máu. Hai mắt chẳng mấy chốc lõng bõng nước, miệng cứ ê a, xin lỗi xin lỗi xin lỗi xin lỗi xin lỗi. Ban nãy một từ cũng mãi mới nói được, bây giờ lại cứ vô thức ào ra. YunHo chỉ bị dập mũi chút thôi, chẳng đau đớn gì nhiều, nhìn cái người đang ngồi trên đùi mình mếu máo cũng không nỡ giận thêm. Vậy là đủ rồi.


JaeJoong quýnh quáng xé vở YunHo, vo lại thành một đống, tính nhét vào mũi YunHo thì bị chặn lại :


- Cục giấy vừa cứng vừa to, có là lỗ mũi trâu hoạ may mới nhét vừa.


JaeJoong nhanh chóng chạy ra ngoài, chỉ trong thời gian một cái chớp mắt đã trở lại, mang theo một ít giấy mềm nhét vào mũi YunHo.


- JaeJoong, lấy giấy này ở đâu vậy ?


- Có cuộn treo trong nhà vệ sinh đó ! - JaeJoong chùi mắt, hít hít mũi, nói mà chẳng thấy có gì không đúng cả.


YunHo đau khổ nghĩ, thà cứ dùng tạm đống giấy xé từ vở ra ban nãy còn hơn.

YunHo vẫn để JaeJoong ngồi trong lòng mình khi học. Lâu lắm mới được ôm ôm thế này, thích quá~


JaeJoong ngồi dòm YunHo làm bài, thỉnh thoảng hứng lên lại quay ra ịn lên má người kia vài vệt nước bọt.


- Ghê quá !


- Thích chết được còn làm bộ.


Nói từ nào trúng từ ấy. YunHo im ngay.


Đang ngồi yên, bỗng dưng JaeJoong bật cười khành khạch :


- YunHo rất hay làm bộ nhé. Ban nãy lúc em ngồi như thế này, YunHo giả vờ chú tâm học bài, trong khi bài sai tè le...


- Đừng nói nữa.


Có người ngại sắp chết rồi đây !


- Ừ, không nói chuyện ban nãy, nói chuyện ngày trước đi. Lúc đèo em đi học hay đi chơi, đứa nào dám giả vờ phanh gấp để JaeJoong này chới với phải ôm, tự nhiên quên mất rồi ?


- ...


- Rồi cái gác-ba-ga nữa, hình như ai vừa mới lắp nó dốc xuống hay sao ấy, em ngồi mà nó cứ tụt về phía mày à...


- ...


Bao nhiêu mánh khoé đều bị JaeJoong bóc trần, YunHo xấu hổ muốn độn thổ luôn. Không làm gì được cái người mồm miệng toé loe kia, YunHo lại giở bài cũ, dù hơi dã man : úp mặt JaeJoong vào ngực mình, siết chặt cho hết thở hết nói.


- Còn dám nói nữa không ? - YunHo gằn giọng, siết tay.


Đầu nhỏ lắc lắc, YunHo cũng nới lỏng dần.


Từ trên nhìn xuống chỉ thấy hai con mắt to tròn, tóc tai cũng bù xù hết cả. YunHo nghịch ngợm thổi một cái, hai mắt JaeJoong khẽ khép lại, một lúc lâu sau mới he hé mở ra. YunHo lại thổi, mắt nâu lại khép. A~ dễ thương ! Giống con mèo nhỏ quá đi mất ! Ngay cả nhắm mắt cũng thu hút như thế. Cái biệt danh Hồ Ly ChangMin đặt cho JaeJoong hồi nào, càng ngẫm càng thấy đúng.


YunHo cúi xuống, muốn hôn...


- Khoan đã~


JaeJoong chỉnh lại tư thế ngồi cho đàng hoàng, vừa cười hì hì vừa lấy miếng giấy trong mũi YunHo ra, ném qua cửa sổ.


.

.

.


Trong nhà lại vang lên tiếng hét, theo sau là tiếng sập cửa và tiếng chân chạy bình bịch. Bên ngoài phòng YunHo, sót lại một phong kẹo cao su bóc dở.


Chỉ là, hai người yêu nhau thì hôn nhau thôi mà, có gì đâu có gì đâu~


- Có phải tiếng ChangMin hét không ?


- Ừ...


- YunHo...


- Biết, lại quên khoá cửa rồi.Giờ tự học hôm nay JaeJoong rất lạ, cứ nhấp nha nhấp nhổm trên ghế mãi. YunHo hỏi, JaeJoong không nói. YunHo gãi đầu gãi tai, rốt cuộc có chuyện gì nhỉ ? Ánh mắt quét qua cái đồng hồ trên tay, YunHo sực nhớ ra, cuối cùng cũng hiểu tại sao JaeJoong lại như vậy. Tầm này hôm nào JaeJoong chả vào Nông Trại thu hoạch trứng, dưa hấu, nho gì đó. Vào muộn là hoa quả héo mà xui xẻo còn bị ăn trộm luôn.


Bàn tay rất nhanh mò tới quần JaeJoong, rờ rờ. Trước khi lấy được cái điện thoại đã bị JaeJoong cầm thước kẻ gõ cho suýt tróc da, vì bị hiểu nhầm là đồ... dê cụ.


YunHo muốn khóc thật to, oan ức quá ! Cái mặt xị ra, hai tay chầm chậm ấn ba chữ Jung JaeJoong mở khoá điện thoại, vào game Nông Trại, giúp JaeJoong thu hoạch dưa hấu cho kịp.


- Sắp hết giờ đến nơi này, sao không thu hoạch, may mà không có thằng nào vào chôm chỉa. - YunHo vừa bấm vừa hỏi.


- Sợ mày không thích em chơi trước mặt...


- ... Cũng không cần phải cố quá như thế.


JaeJoong vì mình, quả thực, YunHo rất vui. Mỗi người đều cố gắng vì đối phương mà thay đổi một chút. Nhờ có vậy mà theo như ngôn ngữ game của JaeJoong, tình cảm hai đứa dạo này đã lên được mấy level liền.


Tuy vậy, nhiều lúc JaeJoong vẫn băn khoăn, mình chưa làm gì cho YunHo cả, liệu YunHo có biết mình yêu YunHo không ? Có còn buồn không ?


Ngồi học cứ nghĩ linh tinh, nghĩ mãi chẳng ra, bụng lại sôi sùng sục. JaeJoong thở dài, lục cặp tìm xem có gì ăn được. Lục mãi cũng chỉ lôi ra được một cái bánh trứng bị sách vở chèn cho dẹp lép thành hình vuông theo cái vỏ bánh luôn.


JaeJoong cắn móng tay, ăn tạm thôi, dù sao mình cũng thích bánh trứng mà. Trông xấu xấu thế chứ vào bụng cũng như nhau cả.


Lúc JaeJoong bóc gói giấy, YunHo nghe tiếng loạt xoạt liền quay ra, đúng lúc đó bụng lại réo ọc ọc. Hai tai đỏ bừng, cười trừ một cái, xấu hổ quay đi.


- Cho nè !


Cái bánh trứng dẹp lép lủng lẳng trước mặt, YunHo lại đẩy về phía bên kia.


- JaeJoong ăn đi, sắp tan học rồi, anh về nấu cơm ăn là vừa.


- Huyên thuyên, mày mà nấu đến một giờ mới có cơm ăn.


- Thôi...


Cái bánh đẩy qua đẩy lại. JaeJoong phát cáu, giật luôn về phía mình.


- Không ăn đói ráng chịu.


Tiếng nhóp nhép vang lên, YunHo nhắm mắt úp một bên tai xuống bàn cho đỡ phải nghe tiếng động kinh khủng ấy, kích thích tuyến nước bọt quá mà.


Đột nhiên thấy bên tai ấm ấm, JaeJoong đang trùm lên người mình, miệng bỗng cảm nhận thấy thứ gì rất ngọt đang tan dần.


JaeJoong rút tay khỏi miệng YunHo, mút mút ngón tay cho đỡ phí, bấy giờ YunHo mới nhận ra thứ trong miệng mình là cái trứng. Bánh ngon nhất ở cái trứng, JaeJoong ăn hết phần vỏ, để dành nhân cho mình. Nghĩ đến đây, YunHo không kiềm được, kéo tay JaeJoong lại, hôn lên năm đầu ngón tay kia.


YunHo sau nhiều ngày mới ngộ ra, đúng là không phải JaeJoong không yêu mình, mà chẳng qua cách thể hiện của mỗi người mỗi khác thôi. Mình đã quá áp đặt bản thân lên JaeJoong quá nhiều rồi. Nếu JaeJoong thay đổi, giống mình chẳng hạn, thì sẽ chẳng còn là JaeJoong mình yêu nữa.


Cứ như hiện tại là quá tốt rồi !


.

.

.


- Á à~ Trong giờ mà dám ăn quà v---


Không chỉ YunHo bị tiếng nhóp nhép của JaeJoong thu hút, mà hai bạn ngồi trên, tức tổ trưởng và JunSu cũng chịu ảnh hưởng và đột ngột quay lại.


Chưa kịp nói cho hoàn chỉnh câu, tổ trưởng TaeHee đã bị hình ảnh trước mắt làm cho hoá đá. Hơ, có phải YunHo đang hôn lên lòng bàn tay JaeJoong không ?


JunSu liếc hai bạn một cái rồi quay lên. Hai người này, thật lộ liễu quá, toàn làm những chuyện khiến người khác ghen tị thôi.


Hai bạn hốt hoảng thu tay về. Dạo này xui xẻo, làm gì mờ ám đều bị bắt quả tang. Nhưng chắc chỉ nhìn vậy TaeHee cũng chả nghĩ ra đâu. Ừ ừ, cứ hi vọng thế đi.


Mới chỉ vậy mà TaeHee đã đứng hình rồi, không hiểu sau khi biết chuyện hai đứa, bạn bè sẽ nghĩ gì đây ? Hai người cùng gật gù nghĩ, chuyện này cứ phải từ từ đã, nói ra bây giờ mọi người sốc chết mất.


TaeHee dụi mắt quay lên. Hai đứa này làm gì có chuyện đó nhỉ, chưa đánh nhau là may ấy. Chắc nhầm thôi, dễ do đọc nhiều sách quá đầu váng mắt hoa đây mà.

Gần đây mẹ Kim rất hay soi con trai đi đâu, làm gì, đi với ai. Linh tính cho mẹ biết con trai dạo này có sự thay đổi nho nhỏ, còn thay đổi ở đâu mẹ chưa biết, trước hết cứ phải sát sao quan tâm đã. Vì thế, JaeJoong thường xuyên phải khoác áo đồng phục, giả vờ đi học mới có cơ hội tung tăng cùng YunHo.


Hai người cùng chung sở thích lượn lờ khắp phố xá, kiếm một hàng đồ nướng nhậu chơi. Tuy nhậu không có rượu, vì chưa đủ tuổi uống, nhưng ăn đồ nướng bên vỉa hè thế này khiến cho cả hai có cảm giác như mình là người lớn vậy.


Kiếm được quán lòng nướng, đôi trẻ sà vào ngay. Tuy đi chơi với người yêu mà ăn lòng thì có hơi kì quặc, nhưng không sao, thoải mái là trên hết. Vả lại, cả hai còn lạ gì nhau nữa.


Chưa đến giờ ăn, quán vắng teo, bác chủ quán vừa làm việc vừa đi hóng hớt chuyện của khách - mà cụ thể là hai bạn JungKim kia.


Đã nghe lỏm chuyện người khác, bác còn thắc mắc :


- Hai đứa ! Hai đứa là anh em họ à ? Anh em học chung chắc vui lắm nhỉ ?


- Dạ ?


- Áo đồng phục ghi tên, ghi lớp, thấy hai đứa bằng tuổi, lại còn xưng anh em, bác đoán vậy.


YunHo phì cười, JaeJoong cũng toe toét :


- Bọn cháu không phải anh em, càng không phải bạn bè.


YunHo hai mắt hí cố mở thật to. Từ khi nào JaeJoong lại như thế này ? Cơ thể đột nhiên ấm lên, không phải do ngồi gần bếp, mà do mười ngón tay ở dưới bàn từ bao giờ đã lộn xộn đan vào nhau.


JaeJoong hấp háy mắt nói tiếp :


- Bọn cháu là...


YunHo mỉm cười, chốc nữa về phải ôm cho JaeJoong ngạt chết thì thôi.


- ... Hai chị em. Đây là chị cháu ! - JaeJoong cười sằng sặc, tay còn lại chỉ thẳng vào YunHo.


YunHo vừa cất cánh bay lên thiên đường thì đã bị JaeJoong nhẫn tâm giơ chân đạp bụp xuống đất. Làm chàng ta cảm động sắp ôm mặt khóc hu hu được, cuối cùng lại thành ra thế này đây.


Bác chủ quán khoái chí cười to, đứa nhỏ này dí dỏm quá. YunHo mặt mũi xám ngoét chăm chăm dòm mấy miếng lòng đang cháy xèo xèo trên bếp, tưởng tượng đó là hai bác cháu kia.


Ăn uống no nê, JaeJoong ôm cái bụng tròn căng móc ví YunHo trả tiền. Trước khi đi, JaeJoong còn nháy mắt với bác :


- Thực ra, bọn cháu là một đôi cơ. Ha ha~


JaeJoong không hề cảm thấy ngại ngùng, hơn thế còn hãnh diện mà khoe ra. Bác chủ quán đứng hình mất mấy giây, cuối cùng phải thốt lên đầy cảm thán :


- Loạn, loạn rồi !


YunHo bóp mũi JaeJoong, suýt chút nữa tắc thở, nghĩ, quả thật mình đã bị người này quay như quay dế, chẳng còn nhận ra phương hướng nữa rồi.

Chẳng mấy chốc đã qua kì thi giữa kì. Hôm nay là ngày thầy phát phiếu điểm.


Thầy chủ nhiệm rất giỏi trong việc làm người ta hồi hộp, lo lắng. Thầy chẳng phát phiếu điểm cho từng đứa luôn mà còn bày vẽ đọc top 5 từ dưới lên và top 5 từ trên xuống.


Mấy cái trò đọc điếc này với JaeJoong chả có ý nghĩa gì. Cậu chàng chẳng thèm nghe thầy đọc danh sách gì gì kia, còn lôi từ trong cặp ra bịch cá khô nhai nhóp nhép cho đỡ chán.


Nhai sắp trẹo quai hàm đến nơi vẫn chưa thấy tên mình trong top 5 từ dưới lên, JaeJoong lấy làm lạ, quay sang YunHo chớp chớp mắt. Đột nhiên thấy bàn tay tê cứng, hoá ra trong ngăn bàn, YunHo đang siết chặt lấy tay mình.


- Giỏi quá, JaeJoong nhà mình giỏi quá ! Thầy vừa khen có tiến bộ vượt bậc, xếp thứ 20 kìa. Ngay cả HyunJoong cũng không thấy tên...


JaeJoong không biết vế sau là gì, chỉ nghe thấy "thứ 20", "tiến bộ vượt bậc" thì đang nhai cũng vội nhả miếng cá ra đất, liến thoắng, "Thật không thật không ?". YunHo chỉ biết gật đầu liên tục thay câu trả lời rồi cười toe toét.


- Hai cậu im lặng chút đi, thầy chuẩn bị đọc top 5 xuất sắc kìa ! - Tổ trưởng TaeHee mím môi quay xuống.


Hai bạn ờ ờ vài cái rồi im re. Thầy bắt đầu đọc rồi. Thấy bàn tay dưới ngăn bàn càng lúc càng nắm chặt tay mình, JaeJoong biết, YunHo đang hồi hộp ghê lắm. Bàn tay còn lại vừa bốc cá ăn vội vàng bôi vào tường cho sạch rồi xoa nhẹ lên mu bàn tay YunHo. YunHo mỉm cười, quả nhiên công hiệu, đỡ run hơn hẳn.


- ... Thứ ba, Kim TaeHee. Thứ tư, Jang SoRa... - Giọng thầy vẫn vang lên đều đều.


Chỉ còn một người nữa, chắc chắn là YunHo rồi. Hồi hộp thì vẫn cứ hồi hộp thôi, chứ biết chắc có YunHo, trước giờ YunHo bao giờ chả lọt vào top. JaeJoong miệng ngoác đến tận mang tai, tính giơ sẵn ngón cái lên chúc mừng...


- Thứ năm, Goo SangHyuk.


Không có YunHo, không có YunHo. JaeJoong hấp tấp bật dậy hỏi thầy. Lúc này mới biết, YunHo đã rớt xuống tận vị trí thứ 15.


YunHo cúi mặt, chân mày khẽ cau lại. Lúc thi cũng đoán kết quả lần này sẽ không được như những lần trước, nhưng không ngờ nó lại tụt dốc thảm hại thế này.


JaeJoong hoang mang nhìn YunHo, rồi lại cảm thấy ghét nụ cười của tên kia thế không biết. Buồn thì làm ơn nói là buồn đi, còn trưng cái điệu cười nhăn nhó đó ra làm gì...


- Riêng em YunHo, cuối giờ ở lại gặp thầy.


- Vâng.


Loáng thoáng tiếng thở dài của YunHo, bàn tay JaeJoong cũng bị YunHo nắm đến phát đau rồi.

JaeJoong đứng ngoài cửa sổ, len lén dòm vào bên trong. Không nghe rõ thầy nói gì, chỉ thấy YunHo gật đầu liên tục.


JaeJoong buồn chán đứng dựa vào tường, gẩy gẩy cục đá dưới chân, trong đầu rối bù suy nghĩ, có phải tại mình không, tại mình mà YunHo học sút đi thấy rõ...


Thầy vừa bước ra ngoài, JaeJoong đã phi ngay vào lớp, đu lên lưng YunHo, hỏi dồn dập. YunHo cõng JaeJoong đi trên hành lang, không nói gì ngoài câu, không có gì, không sao cả.


- Có phải thầy bảo YunHo càng học càng dốt không ? - Vừa nói vừa nhiệt tình cắn tai YunHo. Dù sao tầm này cũng chẳng còn ma nào ở trường, không sợ ai nhìn thấy.


- Dốt là dốt thế nào ? - YunHo bặm môi, vốn dĩ YunHo ghét nhất từ này, thế mà JaeJoong vẫn cố tình nói, còn nhấn mạnh nữa - Thầy hỏi có phải gia đình xảy ra chuyện gì làm xao nhãng học hành không thôi. Thầy còn bảo kì thi cuối kì sắp tới phải cố gắng nhiều.


- Tại em làm YunHo học dốt hả ? Suốt ngày đi chơi mà, đêm cũng nói chuyện nữa, lấy đâu thời gian mà học chứ !


- Tầm bậy ! Mà... đừng có dùng từ "dốt" nữa...


- Lúc học nhóm cũng có học được chữ nào đâu, toàn làm gì không. Hay là... mình huỷ học nhóm đi.


YunHo không thèm trả lời, đi qua bậc thang còn cố nhảy tưng tưng cho JaeJoong trên lưng mình xóc chết luôn.


- Không có huỷ gì hết. Chiều nay mình vẫn học nhóm như bình thường.

JaeJoong nói cấm có sai.


Mới viết được ba chữ mà JaeJoong có cảm giác ngay cả quyển vở của mình cũng bị ánh nhìn của YunHo thiêu cháy luôn rồi.


- Nhìn gì ? Không lo học đi ? Tin em lấy compa chọc cho lọt mắt không ?


YunHo cố tình banh mắt thách thức. JaeJoong tức mà chẳng làm được gì, đành hậm hực cúi xuống làm bài tiếp.


- JaeJoong này...


- Cái gì nữa ?!


- JaeJoong càng lớn càng đẹp trai nha~


- Ờ cám ơn bạn đã khen, mình biết mình đẹp trai từ bé mà. Giờ thì bạn học bài đi.


- Thấy anh giỏi không, dấm được em nhỏ này. Ha ha~


"Dấm" cái gì mà "dấm" ? Làm như con người ta là buồng chuối quả xoài không bằng !


JaeJoong chẳng phải dạng chăm chỉ hay quyết tâm gì cho cam, chỉ sau vài câu nói qua nói lại, cậu chàng một đạp đạp bay đống sách vở sang một bên để chơi cùng YunHo.


Chưa chi đã tới giờ về. Nhìn đống sách lộn xộn trên bàn, vở ghi được vài ba dòng, lại nhớ điệu cười nhăn nhó của YunHo sáng nay, JaeJoong khẽ thở dài một cái.


- Từ mai khỏi học cùng nha.


- Phim hay ghê, hôm nào phải mua DVD coi lại.


- Mai không cần đợi em, YunHo cứ học trước đi.


- DVD đặt mua ở đâu thì tốt nhỉ ?


JaeJoong phát cáu, quát ầm lên :


- Đừng có giở trò đánh trống lảng. Bắt đầu từ mai học riêng, không chung chạ gì hết !


YunHo lắc đầu cật lực...


- Ờ, cứ thế đi, bảo sao càng học càng sút.


... Hai mắt cũng cụp xuống.


- Em sẽ thuê gia sư kèm riêng, không cần YunHo kèm đâu. Em không có ngồi cạnh chắc YunHo chú tâm học hơn. Kì thi cuối kì này, mình cùng cố gắng.


- ...


- YunHo-ah~


- Được rồi. Thơm cái vào má đi.


YunHo bất ngờ mở miệng. JaeJoong mừng quýnh, vươn tới đánh "chụt" vào má người kia một cái rõ kêu.

- Rồi đấy, đồng ý học riêng rồi nhé !

- Ai nói vậy đâu ? Là tự dưng muốn được thơm vào má thôi. - YunHo lật lọng nhăn răng cười.

JaeJoong tức mình chạy ra xa lấy đà, dùng đầu húc thẳng vào bụng YunHo. Hai đứa lăn kềnh ra đất.

YunHo nhìn lên, hai mắt JaeJoong đã hồng hồng. YunHo bối rối một lúc, cuối cùng lại phải chấp nhận yêu cầu của JaeJoong.

"Nước mắt con gái là thứ vũ khí đáng sợ nhất", câu này với YunHo sai bét be. JaeJoong rành rành là con trai, lại chả cần nhỏ một giọt nước mắt nào, mới chỉ hơi rơm rớm vẫn khiến YunHo sợ đến run rẩy đấy thôi !

Mẹ Kim đang chết sững trong bếp.

Cái gì cơ, mẹ có nghe nhầm không ? JaeJoong.muốn.thuê.gia.sư.

Ôi tổ tiên sống dậy mà xem, JaeJoong vừa chủ động đòi thuê gia sư kìa. Ngày trước có cho tiền JaeJoong cũng chả thèm ngồi vào bàn học, giờ lại ngoan ngoãn đột xuất thế này, làm mẹ mừng quá đi mà. Có khi nào Mặt Trời với Trái Đất sắp đâm sầm vào nhau tạo thành vụ nổ khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại không đây ?

Mẹ vội vàng gọi ngay cho trung tâm tư vấn, sợ cậu quý tử bất ngờ đổi ý.

Chỉ trong vòng ba ngày, mẹ đã rinh về cho JaeJoong một anh gia sư. Mẹ tấm tắc khen anh cả ngày, nào là anh mới sinh viên năm ba mà đã có kinh nghiệm hai năm đi dạy, rồi thì học sinh của anh đứa nào cũng đỗ đại học hết. JaeJoong bĩu môi, đỗ đại học thì có liên quan gì chứ, cái trước mắt là trong thời gian ngắn dạy sao đạt kết qủa cao kia kìa. Mà có khi anh dạy chả hay bằng YunHo đâu.


Anh gia sư trả lời thắc mắc về năng lực của mình cho JaeJoong chỉ sau vài ba buổi học. Quả nhiên người có khả năng truyền đạt và kinh nghiệm tốt hơn rất nhiều. Anh còn khiến JaeJoong lên mây vì lời khen, JaeJoong thực chất rất thông minh đó, chẳng qua trước giờ lông bông lêu lổng không chịu học hành nên mất căn bản thôi, chỉ cần hệ thống kiến thức vài buổi là đâu lại vào đấy ngay mà.


Gia sư của JaeJoong cả kiến thức lẫn kĩ năng dạy đều rất ổn, chỉ có một nhược điểm nho nhỏ, đó là bệnh lười. Cứ nắng gắt hay mưa to một chút là anh lại nhắn tin kêu JaeJoong dời buổi học.


Hôm nay cũng thế.


"Em ơi, hôm nay trời mưa !"


JaeJoong vừa đọc tin nhắn của anh vừa cười hì hì. Vậy là có buổi chiều rảnh, rủ YunHo đi chơi thôi. Mưa thì có xá chi, taxi thẳng tiến.


Vừa định nhắn tin lại cho anh gia sư thì màn hình nhấp nháy số điện thoại của YunHo gọi tới. Tốt quá, vừa lúc.


"Vừa ngủ dậy à ? Anh gia sư sắp đến chưa ?"


"Hê hê, hôm nay mình----"


Trong điện thoại lạo xạo cả tiếng ChangMin. Hai anh em nhà kia đang tranh luận gì đó. JaeJoong tò mò bật loa ngoài nghe cho rõ.


"... Hyung bật đèn cả trưa làm em chói mắt, không ngủ được."


"Ai bảo em chui vào phòng hyung làm gì ? Về phòng mình mà ngủ."


"Em cứ sang đấy, làm gì nhau nào ? Học thì phải có giờ có giấc chớ, ngay cả đêm khuya lắc còn bật đèn sáng trưng..."


"A, em định làm bố hyung đấy à ? Chuyện của hyung, em còn nhỏ biết gì mà nói."


.

.

.


"JaeJoong, JaeJoong, vừa định nói gì thế ?"


JaeJoong giật mình, vốn dĩ định rủ YunHo đi chơi, nhưng thấy YunHo như thế lại không dám, đành ậm ừ vài cái rồi cúp máy.


"Em ơi, mưa càng ngày càng to kìa~"


Lại một tin nhắn nữa của anh gia sư. JaeJoong không chần chừ nhắn tin lại :


"Mưa thì sao hở anh ? Anh đi taxi cho đỡ ướt, tí mẹ em trả tiền."

Cuối cùng thì kì thi cuối kì cũng qua. Bước ra khỏi phòng thi, YunHo co giò vọt tới chỗ JaeJoong ngay. Chả biết bạn nhỏ kia làm ăn thế nào, lo quá đi !


Lúc chạy tới nơi, JaeJoong đang đứng chống nạnh giữa sân, cười tươi như hoa. YunHo nghĩ, có vẻ mình đã lo xa rồi. Trông cái bản mặt te tởn kia chắc làm tốt lắm đây. Cái tên hồ ly này, chưa biết kết quả chính xác đã vội vã đắc ý nhếch cái đuôi nhỏ lên rồi.


Đứng được một lúc thì thấy mấy đứa tổ mình phi như ngựa tới. Cả tổ dắt nhau đi ăn chè, thi cử xong xuôi tâm trạng thoải mái hẳn.


Ngồi trong quán chè, ba bạn HyunJoong, YooChun và JunSu thi thoảng lại chụm đầu xầm xì gì đó. Chị tổ trưởng thì tủm tỉm cười :


- Bọn tớ biết một chuyện hay cực, bây giờ mới là thời điểm thích hợp để nói.


Cái kiểu úp mở kia khiến hai bạn JungKim tò mò hết sức. JaeJoong hí hửng dỏng tai chờ đợi, đột nhiên YunHo lại có cảm giác lành lạnh nơi sống lưng.


- Hay lắm đó ! - Ba tên tổ viên còn lại phụ hoạ.


- Ui, nói nhanh đi~


JaeJoong sốt ruột lắm rồi !


- Biết cậu và YunHo yêu nhau.


- Sặc !


JaeJoong suýt chút nữa phun chè ra đằng mũi. YunHo cố gồng mình, ngồi thẳng đơ.


YunHo và JaeJoong bốn mắt chớp chớp, miệng đớp đớp tính mở miệng phủ nhận thì bị bốn tên yêu tinh cùng tổ chặn ngang họng :


- Không phải chối ! Bọn này biết cả rồi.


- Mấy lần tao sang nhà mày rủ đi chơi toàn thấy mẹ mày bảo, "Bạn đang ở nhà YunHo con ạ !".


- Tối tao chạy bộ với bố thấy hai chúng mày đèo nhau lướt qua, JaeJoong còn ôm mày thế này này.


- Tớ cho ChangMin gói kẹo Oishi, nó liền khai ra, hai cậu suốt ngày... hí hí... hun nhau~


YunHo nghiến răng ken két. Được lắm ChangMin, tí về mày chết với hyung ! Cái đồ anh em đểu, dám bán rẻ anh mình chỉ vì cái gói Oishi rẻ tiền.


JaeJoong hai tai nóng bừng, chẳng dám hó hé phát biểu câu nào. Cả bọn biết hết rồi, ngại chết mất !


Chị tổ trưởng bụm miệng cười, bắt đầu quá trình hỏi cung :


- Hai cậu thật là... Chuyện tốt thế mà cứ giấu giấu diếm diếm. Được thế này bao lâu rồi ?


- Từ đợt hè... - Giọng bạn JaeJoong lí nhí lí nhí. Đã đến nước này, thôi thì khai quách ra cho xong.


- Thế mà giấu bọn này lâu vậy.


- Thì ngại...


- Dạo này phong trào boylove cũng phát triển lắm, trường mình mấy đôi kìa, có gì mà ngại ?


- Không phải ! - YunHo đột ngột lên tiếng - Bọn tớ tuyệt đối không phải phong trào, đừng vơ đũa cả nắm.


Tổ trưởng TaeHee ré lên đầy kích động, hội YooChun thì hết xuýt xoa lại chà chà, ồ ồ, càng làm hai nhân vật chính thêm xấu hổ.


- Bữa này YunHo và JaeJoong khao. Các anh em chiến đấu hết mình chúc mừng hai bạn nào !


Đôi trẻ mồ hôi vã ra như tắm. Mấy đứa này, tự tiện vừa thôi ! Cái hạm đội này mà ăn chắc có nước cắm người lại rửa ly trừ nợ luôn quá.


Tổ trưởng phấn khích cầm thìa làm mic :


- Tớ xin hát một bài, coi như quà tặng hai cậu. Bài hát mang tên...


- Đồi thông hai mộ.


HyunJoong nói xong, chưa kịp vỗ tay tự tán dương đã bị chục cái nện vào người. Vậy nhưng bạn vẫn chả chừa cái tội ăn nói huyên thuyên.


Sau khi nghe TaeHee hát, cả tổ phát hiện ra TaeHee không chỉ nấu ăn dở mà hát cũng rất tệ. Hát gì nghe như gọi hồn, thế mà nàng ta vẫn tự tin thấy gớm.

Hiện tại, JaeJoong đang vô cùng hối hận vì đã thừa nhận chuyện của hai đứa với tổ. Cái tổ quỷ này, hết trò rồi hay sao, suốt ngày lấy chuyện đó ra chòng ghẹo người ta.


Giờ Thể Dục, JaeJoong đang ngồi ngó YunHo cùng YooChun và JunSu tập bóng rổ trên sân, TaeHee và HyunJoong từ đâu bay tới, đậu xuống bên cạnh, bắt đầu chỉ chỏ.


- YunHo đẹp trai quá ha~


- Đẹp trai nhà giàu học giỏi, bảo sao không yêu, JaeJoong nhỉ ?


JaeJoong bơ luôn, coi như không nghe thấy gì hết, nhích người cố thoát khỏi hai bạn kia.


YunHo ăn được cú ném ba điểm, cả bọn chúc mừng bằng cách cứ nhè tên JaeJoong mà gào. YunHo đứng như trời trồng giữa sân, xám mặt nhìn JaeJoong đang lén bỏ vào lớp. Mấy tổ kia ngơ ngác chả hiểu chuyện gì đang diễn ra.


Tưởng giờ Toán ngồi trong lớp thì khá khẩm hơn, ai dè ngược lại. TaeHee gian xảo lấy gương ra làm bộ soi soi, nhưng thực chất là xem hai bạn JungKim kia làm gì mà không cần lộ liễu quay đầu lại. Có bao nhiêu nó hiện hết qua gương rồi mà.


Chiêu này xài ít còn được, xài nhiều lộ mánh, YunHo và JaeJoong biết tỏng. JaeJoong vươn tay tét thẳng vào lưng tổ trưởng một cái làm nàng giật mình, rụng cả gương.


- Ui da, sao cậu lại đánh con gái ?


- Con gì tọc mạch tớ cũng đánh hết. Dám nhìn trộm bọn tớ qua gương hả ?


- Cái cậu này, ai thèm nhìn hai cậu. Bụi bay vào mắt, tớ phải soi gương lấy ra. - Tổ trưởng kiên cường, bị bắt tại trận mà vẫn sống chết kêu oan.


- Cậu còn giở trò này ra là không chỉ "bụi bay vào mắt" đâu, mà là "gạch bay vào mắt" đấy ! - JaeJoong cũng không vừa, phun ra một câu đầy hăm doạ.


YunHo tranh thủ lúc hai bạn cãi nhau liền rướn lên, tịch thu luôn cái gương. Này thì nhìn lén này !


Cũng phải nói, tuy có người yêu đàng hoàng nhưng tổ trưởng TaeHee vẫn thích ngắm mấy cặp nam-nam lắm. Lần này bị vớt mất đồ nghề, TaeHee càng quyết tâm, cố nghĩ thêm nhiều chiêu khác mới mẻ xài dần, rồi còn chia sẻ cho cả tổ. Gương à, cứ thu đi, thu nữa đi. Mất cái này ta có cái khác. Soi được hai bạn nam tổ mình, TaeHee có bị thu một trăm cái gương cũng cam lòng.

Bố JunSu là luật sư, và ngay từ khi còn nhỏ, bố đã muốn hướng JunSu theo ngành nghề của mình. Điều kiện học tập trong nước đương nhiên không thể bằng mấy nước Anh, Mỹ, vậy nên tư tưởng cho con trai du học đã có từ lâu, vấn đề chỉ là khi nào thì được mà thôi.


JunSu chưa nghĩ đến việc sau này sẽ làm nghề gì, và cũng không có ước mơ sẽ làm nghề gì, bởi tất cả đã được bố mẹ định hướng sẵn. JunSu không biết mình có thích hay có hợp với nghề luật sư không, nhưng điều ấy cũng chẳng làm JunSu lo lắng lắm. JunSu chắc mẩm, những gì bố mẹ lựa chọn chắc chắn là tốt nhất cho mình rồi.


Biết là có ngày mình sẽ phải xách vali ra sân bay, nhưng JunSu vẫn có chút bất ngờ khi nghe bố bảo, hết kì này sẽ cho JunSu du học, giấy tờ thủ tục bố mẹ đã lo ổn thoả.


Bố vừa về phòng cũng là lúc YooChun phóng xe tới. Không ai bảo ai, cả hai đều đồng loạt đi lên sân thượng. Nói chuyện ở đây đã thành thói quen của hai đứa.


Đột nhiên YooChun lao tới, ôm chặt lấy JunSu, không ngừng lẩm bẩm, JunSu JunSu JunSu. JunSu cứng người, không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. Bỗng dưng, JunSu thấy vai áo mình ươn ướt.


- Làm sao bây giờ ? Tao và NaYoung... chia tay rồi...

YooChun và NaYoung, xét cho cùng chỉ là tình yêu gà bông. Tình cảm chưa thể nói là sâu đậm, khi chia tay sẽ không đến độ đau đớn quằn quại, nhưng nếu nói không buồn, là nói dối.


- NaYoung bảo không thích những người quá trẻ con như tao, yêu nhau mà cứ như hai chị em ấy. Cái gì mà trẻ con chứ, tao còn đủ khả năng làm bố của trẻ con...


- Bạn ấy thích mấy anh khối trên, không có thích mấy đứa bằng tuổi, vì người ta già dặn, chín chắn hơn mình. Cứ đợi đấy, năm sau lên lớp 11, các em lớp 10 xếp thành hàng chạy theo tao, lúc đấy NaYoung hối hận cũng muộn rồi.


- Jo NaYoung là đồ viễn thị, chỉ biết nhìn xa mà chả biết nhìn gần. Tao ngay cạnh, tốt thế mà không thích, lại đi thích mấy thằng khối trên đầu to mắt cận xa lắc xa lơ...


YooChun sụt sịt cào cào ghế. Cái gì chứ ? Còn bày ra bộ dáng tội nghiệp đáng thương ? JunSu hai mắt đỏ ngầu nhìn YooChun, chỉ muốn tát cái người đang khóc trước mặt này mấy phát cho tỉnh.
Trang: 1,2, 3, 4, 5,[6], 7
Thông tin truyện
Ngày đăng: 23.03.2013 • 22:29
Chia sẻ:
Truyện cùng thể loại

Đi lên trên

Có thể bạn thích:

Quay lại trang trước


Nhấn like để nhận sms kỳ thi đại học miễn phí
Powered by Chidokato Katori
© Copyright 2013, 68WAP..xtgem.com
Wap Game Di Động hay Miễn Phí
Liên hệ : Email : 68wapvn@gmail.com
Thanks to: Xtgem.com